Phim cách nhiệt bị bong: Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả

Phim cách nhiệt bị bong là điều không ai muốn, điều này khiến không ít người cảm thấy lo lắng và không biết lý do. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục nào đem lại hiệu quả tốt nhất? Hãy dành 5 phút để cùng điểm qua những thông tin quan trọng dưới đây nhé!

Phim cách nhiệt bị bong tróc do nhiều nguyên nhân khác nhau

1.Nguyên nhân phim cách nhiệt bị bong
Dán phim cách nhiệt ô tô là giải pháp hữu hiệu giúp ngăn cản tia UV, bảo vệ làn da của người đang điều khiển phương tiện. Bên cạnh đó, đây còn là cách giúp bảo vệ nội thất trong xe khỏi tác động của ánh nắng mặt trời, người lái xe cũng quan sát tốt hơn khi dán phim cách nhiệt (kính lái) và bảo vệ sự riêng tư trong xe.

Tuy nhiên, có nhiều yếu tố khác nhau khiến phim cách nhiệt không được đảm bảo, gây nên tình trạng phim cách nhiệt bị bong tróc, phồng rộp, kém thẩm mỹ. Dưới đây là 3 lý do chính, bạn hãy thử xem xét lại mình có đang gặp phải vấn đề này không nhé!

2.Phim cách nhiệt kém chất lượng
Phim cách nhiệt bị bong bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên, việc sử dụng phim cách nhiệt có chất lượng không tốt là nguyên nhân đầu tiên mà bạn cần quan tâm. Hiện nay, thị trường phim cách nhiệt rất đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, nguồn gốc và giá thành khác nhau. Do đó, nếu bạn chỉ quan tâm đến vấn đề giá, lựa chọn sản phẩm rẻ, kém chất lượng sẽ không thể giữ tuổi thọ cho phim cách nhiệt lâu dài.

3.Dán phim cách nhiệt sai kỹ thuật
Lựa chọn phim cách nhiệt chất lượng đã khó, dán phim cách nhiệt đúng kỹ thuật càng khó hơn. Nhiều người thường nghĩ đây là công việc dễ dàng và có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, nếu bạn không có tay nghề, kinh nghiệm thì không thể tránh khỏi tình trạng bong tróc, rỗ khí…

Phim cách nhiệt kém chất lượng không có tác dụng chống nóng

4.Quá trình bảo dưỡng sau khi dán
Bảo dưỡng không đúng cách cũng là nguyên nhân khiến phim cách nhiệt bị bong. Nếu bạn thường xuyên sử dụng hóa chất mạnh để lau rửa kính xe, đậu xe dưới trời nắng quá lâu hoặc mở kính lên xuống quá sớm khoảng 2 ngày đầu sau khi dán đều không tốt cho phim cách nhiệt.

5.Cách khắc phục khi phim cách nhiệt bị bong
Phim cách nhiệt bị bong tróc ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ của xe, tầm nhìn của lái xe. Bên cạnh đó còn làm giảm tác dụng của tấm cách nhiệt, tác động xấu đến sức khỏe người ngồi trong xe khi nhiệt độ tăng cao, phần keo kính bị bong tróc dễ bị biến đổi, có mùi khó chịu. Do đó, việc xử lý tận gốc rễ vấn đề là điều rất quan trọng. Dưới đây là các bước thực hiện khi thấy phim cách nhiệt bị bong tróc:

Bước 1: Không tự ý bóc, xé miếng phim cũ, thay vào đó bạn nên đến những cơ sở uy tín để đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ cho xe.

Bước 2: Sau khi đã dán phim cách nhiệt cho ô tô, bạn cần nắm những nguyên tắc như không lên xuống kính xe ngay sau 2 ngày đầu, không lau chùi quá mạnh.

Bước 3: Chăm sóc phần kính xe kỹ càng, hạn chế đậu xe dưới trời quá nắng nóng

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.