Phim an toàn và Phim bảo vệ kính đã được thử nghiệm để chống lại nhiều tác động làm hư hại kính được công nhận như tiêu chuẩn đánh giá tính năng an toàn cơ bản như: ANSI Z97.1 giảm nhẹ những thiệt hại do kính bị thổi tung với quy mô lớn trong các vụ nổ (GSA).

ANSI Z97.1 là tiêu chuẩn đánh giá các thông số kỹ thuật và phương pháp kiểm tra tính an toàn của các vật liệu an toàn kính (vật liệu kính được thiết kế để tăng cường an toàn và giảm khả năng gây thương tích khi kính bị vỡ do tác động của con người) được sử dụng cho tất cả các mục đích xây dựng và kiến ​​trúc.

GSA-TS01-2003 đặt ra tiêu chuẩn khắt khe hơn bằng cách chuẩn hóa thử nghiệm áp suất nổ. Tiêu chuẩn này nhằm đảm bảo một thước đo chuẩn hóa và đảm bảo chất lượng trong việc thử nghiệm hệ thống cửa sổ nhưng không giới hạn ở kính, chất bịt kín, chỗ ngồi, khung và tất cả các phần đính kèm và / hoặc giảm thiểu các mối nguy hiểm từ kính bay và các mảnh kính. Tiêu chuẩn này là giao thức thử nghiệm duy nhất mà các cửa sổ chống nổ liên quan đến công nghệ và sản phẩm giảm thiểu nguy cơ có liên quan sẽ được đánh giá dưới sự kiểm soát và trách nhiệm của Tổng cục Dịch vụ Hoa Kỳ (GSA).

Phim an toàn và an ninh có thể cải thiện tất cả các loại kính trong giảm nhẹ nổ. Phim an toàn có thể được gắn vào kính để giữ các mảnh kính vỡ (nếu có) kết dính chặt trên khung trong khi chờ thay kính mới, ngăn kính vỡ văng vào trong tòa nhà.

Phim an toàn và an ninh đã bảo vệ con người chống lại thương tích ngẫu nhiên hay cố ý kể từ khi được sản xuất vào những năm 1970. Chúng cung cấp sự bảo vệ những người cư trú và tài sản bên trong ngôi nhà, tòa nhà thương mại, cơ sở y tế… khỏi thiên tai, thảm họa nhân tạo, tai nạn công nghiệp, vụ đánh bom, trộm cắp và nhiều thứ khác.